Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet và những điều cần biết

Khi chuyến bay có trẻ em dễ khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay có những quy định và ưu đãi riêng mà bậc phụ huynh cần biết để hành trình thuận lợi. Vậy trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet cần có giấy tờ gì? Giá vé cho độ tuổi này là bao nhiêu? Bài viết Vé 5s (.vn) chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm khi bay cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet cần giấy tờ gì?

Với mỗi độ tuổi khác nhau thì Vietjet sẽ có những yêu cầu khác nhau về giấy tờ cần thiết. Vậy trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay Vietjet cần những loại giấy tờ nào?

Giấy tờ cần cho trẻ dưới 2 tuổi

Theo quy định của hãng hàng không này, trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay cần các loại giấy tờ như sau:

– Giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao được cấp cùng bản chính để nhân viên sân bay có thể chứng thực thông tin. 

– Bé dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh có thể sử dụng giấy chứng sinh để làm thủ tục.

Giấy khai sinh cần thiết để làm thủ tục cho trẻ

Làm thủ tục lên máy bay cho trẻ dưới 2 tuổi

Lưu ý rằng mỗi chuyến bay đều giới hạn số lượng em bé, nếu số trẻ vượt quá quy định thì bạn phải chuyển sang chuyến bay khác. Đồng thời trẻ phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân khi làm thủ tục lên máy bay. Để mang theo trẻ dưới 2 tuổi bạn cần làm theo các quy định sau:

– Đồ đạc của trẻ sẽ không được tính hành lý như vé người lớn hay vé trẻ em.

– Tuổi của em bé được tính theo thời gian cụ thể của chuyến bay. Có thể hiểu là ở lượt bay đầu trẻ dưới 2 tuổi, nhưng lượt về bé đã trên 2 tuổi thì bạn sẽ phải mua vé làm thủ tục theo quy định của độ tuổi.

– Trẻ có thể đi theo người lớn đủ 18 tuổi trở lên, không cần đến giấy ủy quyền từ người giám hộ theo quy định mới từ Vietjet.

– Vé của trẻ em phải được đặt chung với người lớn.

– Mỗi một người lớn chỉ được đem theo một trẻ nhỏ.

Trẻ dưới 2 tuổi có quy định thủ tục vé máy bay riêng

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet có phải mua vé?

Trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay Vietjet sẽ được tính mức giá vé:

– Hành trình nội địa có giá vé 234,000đ.

– Hành trình bay quốc tế sẽ có mức phí khác nhau tùy vào hành trình.

Trẻ sẽ được ngồi trên đùi bạn trong suốt hành trình bay. Nhân viên của Vietjet Air sẽ cung cấp dây đai an toàn cho người lớn và bé. Lưu ý với trẻ dưới 48 giờ tuổi sẽ không được phép di chuyển trên Vietjet Air.

Trẻ có vấn đề về sức khỏe sẽ bị Vietjet Air từ chối phục vụ

Kinh nghiệm khi đi máy bay cùng trẻ dưới 2 tuổi

Với những hành khách có trẻ nhỏ dưới 2 tuổi đi kèm cần tìm hiểu thông tin về chuyến bay, điều khiển trên máy bay để chăm sóc trẻ tốt hơn.

Lựa chọn vị trí ngồi thích hợp

Khi có trẻ em đi cùng, bạn nên đến sân bay sớm để làm thủ tục và lên máy bay ổn định chỗ ngồi. Bạn và trẻ sẽ có thời gian nghỉ ngơi mà không phải xếp hàng chen chúc gây mệt mỏi, mất sức.

Nên chọn chỗ ngồi trên đầu bởi khi máy bay cất cánh đây là vị trí ít xóc nảy và ít tiếng ồn nhất. Tiếng ồn có thể khiến trẻ quấy khóc, gây khó chịu và mệt mỏi cho bạn cũng như nhiều hành khách khác.

Nhờ nhân viên sắp xếp chỗ ngồi phù hợp cho trẻ

Chuẩn bị đồ đạc cho trẻ

Bạn nên mang theo đồ đạc cần dùng cho bé trong hành lý xách tay. Bởi khi máy bay cất cánh, hành khách có trẻ nhỏ không thể di chuyển quá nhiều để đảm bảo an toàn. Một số đồ đạc cần thiết cho trẻ nên có như: tã lót, bình sữa, bịt tai, đồ ăn, xịt mũi…

Lưu ý khi máy bay cất cánh, hạ cánh

Khi máy bay hạ cánh và cất cánh có thể tạo cảm giác ù tai, chóng mặt cho trẻ. Điều này khiến em bé hoảng sợ, khó thở và quấy khóc hơn. Bạn có thể vỗ về, hát ru nhẹ hoặc cho trẻ uống nước ấm để giảm tình trạng này. Xịt thông mũi giúp giảm áp suất gây khó thở ù tai khi máy bay lên xuống cho trẻ rất hiệu quả. Các bậc phụ huynh có thể chơi đùa với bé để trẻ giảm bớt sự sợ hãi. Lưu ý bạn có thể mang theo trong túi hành lý xách tay để sử dụng khi cần.

Lưu ý đến tình trạng của trẻ khi máy bay cất cánh, hạ cánh

Dịch vụ cho trẻ dưới 2 tuổi

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị đồ ăn cho trẻ hay những vật dụng cần thiết thì đừng lo lắng. Vietjet Air cung cấp nhiều dịch vụ cho trẻ dưới 2 tuổi như: suất ăn cho trẻ nhỏ, thuê nôi… Hành khách có thể đăng ký dịch vụ chăm sóc trẻ đặc biệt này trên websites của hãng. 

Bài viết đã cung cấp tới các bậc phụ huynh những kinh nghiệm cần thiết nhất cho trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm vé máy bay giá rẻ, hành trình phù hợp thì có thể tham khảo thông tin tại Vé 5s (.vn) . Chúng tôi sẽ cập nhật tới bạn những thông tin khuyến mãi, hành trình mới nhất của các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Vé máy bay giá rẻ Ve5s.vn

81 Nguyễn Xí, Bình Thạnh, HCM

Thảo luận

Ve5s