Quy định hành lý Vietjet 

Bất cứ hành khách nào lần đầu đi máy bay có lẽ cũng băn khoăn về thủ tục gửi hành lý. Quy định hành lý Vietjet như thế nào? Bạn có thể mang bao nhiêu cân hành lý xách tay? Có yêu cầu gì đối với hành lý ký gửi? Có lẽ đây là lo lắng chung của nhiều người, kể cả hành khách đã nhiều lần đi máy bay. Bài viết Vé 5s (.vn) chia sẻ tới bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về những quy định khi gửi hành lý của hãng hàng không Vietjet.

Quy định hành lý Vietjet xách tay

Vietjet là hãng hàng không uy tín được nhiều du khách lựa chọn. Hãng Vietjet có quy định với mỗi hành khách, ngoại trừ em bé sẽ được mang theo 2 kiện hành lý xách tay. Trong đó có một kiện xách tay lớn và một kiện xách tay phụ. 

Kích thước túi xách được mang theo

Tổng trọng lượng của 2 túi xách tay này không vượt quá 7 kg. Điều kiện về kích thước cụ thể của 2 kiện hành lý xách tay như sau:

– Với kiện xách tay bạn có thể đựng vừa máy tính bảng, laptop. Kích thước cho phép của túi đựng này là 40cm x 30cm x 10 cm.

– Một kiện túi xách tay lớn có kích thước tối đa là 56cm x 36cm x 23cm. 

– Bạn có thể đem theo túi xách, cặp đeo chéo, túi đựng máy ảnh, túi đựng đồ ăn, túi mua hàng có độ lớn không vượt quá các kích thước nêu trên.

– Có thể mang theo sách, báo, tạp chí tranh ảnh đựng trong túi xách. 

– Tuyệt đối không đem theo trong túi xách các vật dụng có đầu sắc nhọn như: dao, kéo…

Khi làm thủ tục lên máy bay, nhân viên check in sẽ kiểm tra cân nặng và kích thước của hành lý xách tay. Sau đó mỗi túi hành lý sẽ được dán nhãn theo quy định hành lý Vietjet. Nếu túi xách của bạn quá trọng lượng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được mang hành lý lên máy bay hoặc phải bỏ bớt đồ đac lại.

Hành lý hợp lệ mang lên máy bay phải có nhãn dán

Bạn cũng cần lưu ý xem hành lý của mình đã được dán nhãn hay chưa. Nếu không có nhãn hành lý theo quy định bạn sẽ buộc phải bỏ hành lý ở lại. Vì vậy hãy yêu cầu dán nhãn hành lý nếu nhân viên quầy thủ tục bỏ sót túi xách của bạn. Một mẹo cho du khách giúp bạn giảm thiểu chi phí, nếu đi theo một nhóm đông người, bạn có thể chia hành lý thành nhiều phần nhỏ để mang lên máy bay.

Quy định hành lý Vietjet ký gửi

Bạn chỉ được phép gửi hành lý khi thực hiện mua và chấp thuận mọi điều khoản từ phía hãng hàng không. Hành khách luôn phải chú ý đến những vật được phép mang lên máy bay để tránh xảy ra những rắc rối không đáng có. Hành lý ký gửi sẽ có trọng lượng tối đa lớn hơn nhiều hành lý cầm tay, bạn có thể mang theo nhiều đồ đạc cá nhân hơn.  

– Hành lý kí gửi có trọng lượng tối đa là 40 kg.

– Mỗi hành lý có có kích thước không vượt quá 119cm x 119cm x 81cm.

Nếu bạn có quá nhiều đồ đạc thì có thể mua thêm gói hành lý ngay khi book vé máy bay. Nếu bạn mua gói hành lý tại sân bay thì chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều. Vietjet có 3 hạng vé là Promo, Eco và Skyboss. Theo quy định hành lý Vietjet mỗi hạng vé sẽ có quy định về hành lý ký gửi khác nhau.

– Hạng ghế của Skyboss: Bạn sẽ được miễn cước 30kg hành lý ký gửi và 10kg xách tay. 

– Hạng ghế Promo và Eco: Ở 2 hạng ghế này bạn không được miễn phí gói hành lý ký gửi. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đăng ký mua các gói gửi hành lý ngay khi vừa book vé với giá ưu đãi hơn mua tại sân bay.

Hành lý kí gửi có trọng lượng tối đa 40kg

Hàng hóa bị từ chối vận chuyển tại Vietjet

Ngoài việc lưu ý về trọng lượng, kích thước hành lý được mang theo khi lên máy bay. Du khách cần cần phải chú ý đến những hàng hóa, vật dụng được hãng hàng không Vietjet cho phép vận chuyển. 

Để đảm bảo an toàn cho các hành khách, Vietjet cấm đem theo các hàng hóa sau lên máy bay:

– Các hàng hóa bị Nhà nước cấm, hoặc các nước bạn nhập cảnh cấm.

– Các vật dụng, thiết bị dễ vỡ.

– Các động vật sống như chó, mèo…

– Súng ống, đạn dược

– Hải sản sống, thịt tươi sống, thịt đông lạnh. Những thực phẩm này bạn có thể mang theo xách tay nếu qua sự kiểm duyệt kỹ càng của nhân viên an ninh. 

– Vật dễ cháy nổ, chất cháy nổ: pháo, sơn, xăng dầu…

– Vật sắc nhọn, có thể gây nguy hiểm cho người khác: dao, kéo, kiếm…

– Các vật dụng dễ vỡ cũng không nên mang theo lên máy bay: bát sứ, bình thủy tinh…

Vietjet không cho phép mang đồ vật nguy hiểm lên máy bay

Ngay khi kết thúc chuyến bay, hành lý sẽ được giao lại cho hành khách ở khu vực băng chuyền. Bạn nên chú ý thời gian để nhận hành lý trong khoảng thời gian quy định. Hành lý không có người nhận sẽ được chuyển vào kho và tính phí dịch vụ lưu trữ. Trong trường hợp bị thất lạc đồ đạc nên liên hệ ngay với nhân viên sân bay để giải quyết. 

Nếu những thủ tục đặt vé, gửi hành lý gây khó khăn cho bạn thì hãy liên hệ với Vé 5s (.vn) . Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn có được vé máy bay chi phí tiết kiệm nhất. Bài viết đã giới thiệu đến bạn thông tin về quy định hành lý Vietjet. Hy vọng hành khách sẽ có chuyến bay an toàn và thuận lợi.

Vé máy bay giá rẻ Ve5s.vn

81 Nguyễn Xí, Bình Thạnh, HCM

Thảo luận

Ve5s