Hướng dẫn check in online Vietjet chi tiết

Bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian xếp hàng chờ đợi check in tại sân bay. Nếu sân bay cách xa nơi bạn sinh sống thì thủ tục check in trực tuyến sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cho hành khách. Thủ tục check in online Vietjet gồm những bước nào? Nếu check in sớm hành khách sẽ có được ưu đãi gì? Bài viết Vé 5s (.vn) gợi ý các bước check in trực tuyến chi tiết, đơn giản nhất cho bạn đọc. 

Những điều cần biết khi check in online Vietjet

Dịch vụ check in online Vietjet được nhiều hành khách ủng hộ và sử dụng phổ biến bởi nhiều lợi ích nó đem lại. Tất cả hành khách mua vé máy bay của hãng hàng không Vietjet đều có thể sử dụng dịch vụ này theo quy định của hãng.

Lợi ích của check in online Vietjet

Check in online giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn. Hành khách không cần xếp hàng và chờ đợi trong thời gian dài ở sân bay. Đồng thời việc check in trước sẽ giảm tình trạng chen chúc, ùn tắc ở sân bay do quá tải. Các nhân viên cũng sẽ có thời gian để kiểm tra thông tin vé kĩ càng hơn khi lượng khách không quá đông. 

Check in trực tuyến Vietjet sẽ có ưu đãi hơn các hãng hàng không khác. Bạn có thể chọn chỗ ngồi ưng ý trên máy bay và không mất thêm bất cứ chi phí nào.

Vietjet có nhiều ưu đãi cho hành khách check in online

Lưu ý khi check in online Vietjet

Hàng khách nên thực hiện check in online trong vòng 24 – 4 tiếng trước giờ bay . Nếu có hành lý ký gửi bạn vẫn đem đến quầy thủ tục và làm theo các bước như thông thường: dán nhãn hành lý và kiểm tra cân nặng, kích thước.

Đến sân bay bạn cần mang thẻ máy bay để nhân viên xác nhận và đóng dấu dù đã check in trực tuyến. Như vậy thẻ máy bay của bạn mới tính là hợp lệ. Bạn nên đến sớm 30 – 45 phút trước giờ bay để làm thủ tục này. Thời gian đóng dấu quy định cho chuyến bay nội địa là 30 phút, cho chuyến bay quốc tế là 45 phút.

Một số trường hợp check in online Vietjet không tính là hợp lệ như:

– Khách hàng đi kèm với trẻ em hoặc đang mang thai.

– Hành khách đang nợ tiền hãng máy bay: chưa thanh toán tiền hành lý, thay đổi chỗ…

– Hành khách có khả năng vận động hạn chế và cần có người giúp đỡ.

– Mã đặt chỗ có hơn 10 khách cùng đặt.

Hành lý vẫn cần làm thủ tục ký gửi khi check in online

Hướng dẫn check in online Vietjet

Nếu bạn có dự định check in trực tuyến thì nên thực hiện sớm để có nhiều ưu đãi hơn như được chọn chỗ. Thao tác check in không quá phức tạp, bạn có thể tham khảo các bước check in sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ Vietjet Air

Truy cập vào trang chủ của hãng hàng không Vietjet Air. Sau đó chọn mục check in trực tuyến để làm thủ tục.

Giao diện của Vietjet Air

Bước 2: Kiểm tra thông tin cá nhân

Nhập mã đặt chỗ và tên của bạn vào các ô tương ứng trên trang. Tiếp đến chọn mục tìm kiếm đặt chỗ để hệ thống hiển thị thông tin hành trình bay của bạn. 

Tìm kiếm đặt chỗ

Lưu ý khi điền thông tin cá nhân, bạn phải ghi chữ không dấu cho phần họ và tên. Nếu hành khách lo lắng thông tin sai lệch thì có thể đối chiếu với email hãng gửi khi bạn đặt vé. Sau khi kiểm tra thông tin chính xác bạn ấn tiếp tục.

Nếu bạn check in cho nhiều người thì cần phải điền thông tin cho từng người. Nếu không còn sai sót nào, bạn ấn tiếp tục lần 2 để qua bước tiếp theo. 

Bước 3: Chọn chỗ ngồi trên máy bay

Lúc này màn hình sẽ hiển thị sơ đồ, vị trí ghế trên máy bay. Ghế chưa được ai chọn sẽ hiện màu xanh, ô gạch chéo là đã có người chọn.

Trên máy bay có nhiều hạng ghế: ghế phía trước, ghế gần lối thoát hiểm, ghế đặc biệt, ghế thường. Thông thường khi check in online bạn chỉ có thể được lựa chọn vị trí ghế màu xanh. Gợi ý một số vị trí đẹp bạn có thể chọn lựa cho mình:

– Nếu bạn có nhu cầu đi wc hay đi lại nhiều thì nên chọn hàng ghế D, C.

– Với hành khách thích ngồi cạnh cửa sổ ngắm phong cảnh thì nên chọn ghế hàng A, F. Check in càng sớm thì bạn sẽ có nhiều cơ hội được sở hữu vị trí ghế đẹp. Sau khi chọn ghế ấn mục xác nhận ghế để qua bước tiếp theo.

Chọn chỗ ngồi

Bước 4: Mua thêm hành lý ký gửi

Nếu bạn có nhu cầu mua thêm cân hành lý thì bấm tiếp tục và chọn số cân cần mua. Nếu không có nhu cầu thì chọn tiếp tục để sang bước cuối cùng.

Mua hành lý ký gửi nếu có nhu cầu

Bước 5: Xác nhận hoàn thành thủ tục.

Hành khách kiểm tra lại toàn bộ thông tin (họ và tên, số ghế, chuyến bay, giờ bay…). Sau khi xác nhận thông tin đã chính xác hành khách nhấn tôi đồng ý để hoàn thành thủ tục. Sau đó bạn chọn 1 trong 3 nút nhận thẻ máy bay:

– Tải bản in về máy.

– Gửi bản in qua Email.

– Nút kết thúc để quay về trang chủ ban đầu làm tiếp tục tục cho người khác, nếu bạn có người đi kèm. 

Giao diện khi hoàn thành xong các thủ tục

Nếu hành khách không có thời gian để đặt vé và làm các thủ tục thì hãy liên hệ với Ve5s.vn. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong tìm vé rẻ, khuyến mãi cho các chuyến bay. Khi đặt vé tại Vé 5s (.vn) bạn sẽ được tư vấn về chuyến bay, cách đặt vé, giữ chỗ chi tiết, đơn giản nhất. Thủ tục check in online Vietjet không quá phức tạp. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến hành trình vui vẻ, thoải mái với Vietjet Air.

Vé máy bay giá rẻ Ve5s.vn

81 Nguyễn Xí, Bình Thạnh, HCM

Thảo luận

Ve5s